วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

สูตรทำครีมบำรุงผิวใช้เอง


ครีมบำรุงผิว หรือมอยเจอไรเซอร์นั้น ส่วนใหญ่แล้วจะมีประโยชน์ในด้านของการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเราค่ะ ผิวที่มีความชุ่มชื้นมักจะเกิดริ้วรอยได้ยาก ดังนั้นครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมดี ๆ และมีการเติมคุณสมบัติที่ช่วยแก้ปัญหาผิวพรรณบางประการจึงมีราคาที่ค่อนข้างสูงในท้องตลาด ยิ่งเป็นครีมบำรุงที่มียี่ห้อที่ติดตลาดและมีผู้นิยมใช้เยอะ ก็ยิ่งมีทั้งค่าตัวผลิตภัณฑ์เองและค่าโฆษณาบวกเพิ่มเข้าไปในราคาของครีมบำรุงชนิดนั้น ๆ ทำให้มีราคาที่แพงขึ้นอีกด้วยน่ะนะคะ

วันนี้บล็อก เคล็ดลับผมสวย ผิวใส จะชวนเพื่อน ๆ สมาชิกมา ทำครีมบำรุงผิวใช้เอง กันค่ะ วิธีการทำและวัตถุดิบก็หาได้ไม่ยาก ก่อนอื่น เรามาดูส่วนผสมหรือส่วนประกอบที่ต้องจัดเตรียมไว้กันก่อนนะคะ


  1. น้ำมันมะพร้าว 1 ถ้วย
  2. น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
  3. วิซซ์ฮาเซิล 2 ช้อนโต๊ะ (หาซื้อได้จากร้านที่ขายวัตถุดิบเครื่องสำอางค่ะ)
วิธีทำ
  1. ต้มน้ำในหม้อขนาดกลางให้เดือด แล้วดับไฟที่ใช้ต้ม
  2. นำน้ำมันมะพร้าวใส่ถ้วยแก้ว จากนั้นนำไปแช่ในน้ำร้อน จากนั้นตามด้วยน้ำมะนาวและวิซซ์ฮาเซิล ปิดฝาหม้อทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที
  3. นำน้ำมันมะพร้าวที่ใส่ส่วนผสมไว้ออกจากการแช่น้ำร้อน แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
  4. ทิ้งไว้ให้เย็น ตักใส่กระปุกที่สะอาด แล้วเก็บแช่ตู้เย็นเพื่อนำมาใช้ได้เลยค่ะ
สำหรับมอยเจอไรเซอร์ทำเองสูตรนี้ เราสามารถนำมาบำรุงผิวหน้าได้เป็นประจำหลังการล้างหน้าน่ะนะคะ นอกจากจะเป็นครีมบำรุงที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินจากการที่ต้องซื้อเครื่องสำอางราคาแพง ๆ มาใช้อีกด้วยค่ะภาพประกอบจาก อินเตอร์เน็ต
อ้างอิงข้อมูลจาก หนังสือผมสวย-ผิวใส ด้วย 100 สูตรธรรมชาติ

 
Design Downloaded from css website templates | blogger tutorials | hd wallpapers download